Cuộc sống cho ta yêu thương, tình người với bao buồn vui. Lắng sâu trong tâm hồn, cuộc sống cho ta...điều kỳ diệu !!!

Tạo Wifi hotspot đơn giản hơn với Connectify 2.2

So với các cách tạo Wi-Fi Hotspot thông thường thì Connectify 2.1 đơn giản hơn trong quá trình cài đặt, thiết lập cũng như sử dụng, hỗ trợ tính năng WPA-2 Security và nhiều ưu điểm khác. Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành cài đặt Connectify 2.2 trên thiết bị HP Mini Netbook sử dụng HP Mini Netbook.

Cài đặt

Truy cập vào đường dẫn này và tải Connectify phiên bản mới nhất về máy tính, quá trình cài đặt đơn giản và dễ dàng:

Có 1 vài điểm cần lưu ý, ví dụ như công cụ hỗ trợ đi kèm, nếu không muốn cài thêm thì các bạn chọn mục Do not install... :
Với Uniblue RegistryBooster cũng vậy:
Cửa sổ popup xác nhận rằng bạn chắc chắn muốn cài đặt Connectify device software:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước cơ bản để bắt đầu sử dụng Connectify và thiết lập Wi-Fi hotspot:
Cấu hình và thiết lập

Các tính năng mới trong Connectify 2.2 được liệt kê khá đầy đủ và chi tiết, người sử dụng chỉ việc làm theo hướng dẫn:
Đặt tên cho hotspot tại mục Network Name và mật khẩu truy cập tại ô Password:
Sau đó chọn tiếp phương thức kết nối cần chia sẻ với 3 lựa chọn: No Internet Sharing, Wireless connection, hoặc Local Area Connection:
Sau khi chọn xong những thông số thành phần cơ bản, chúng ta sẽ bắt đầu bước cấu hình kỹ thuật và sử dụng:
Cửa sổ Connectify hiện ra sau khi bấm nút Finish:
Các chức năng chính

Tại đây, chúng tôi sử dụng 1 chiếc iPod Touch 4th Gen có hệ điều hành iOS 4.1:
Chọn mục Settings > Wi-Fi:
Danh sách các kết nối Wi-Fi sẽ hiển thị, chỉ cần chọn đúng điểm phát sóng chúng ta tạo bên trên, khai báo mật khẩu và nhấn Connect:
Sau khi kết nối thành công:
Tại đây chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trên 1 máy tính cài đặt Windows 7 Enterprise Trial 32 bit, 1 kết nối Wifi làm nguồn, và Connectify làm hotspot. Các bước cấu hình cũng tương tự như trên:

Đặt tên cho Network tại đây là QuanTriMang
Và mật khẩu truy cập:

Các bạn đặt mật khẩu tùy ý tại bước này, độ dài tối thiểu là 8 ký tự
Tiếp theo, chọn phương thức kết nối cần chia sẻ, tại đây chúng tôi sử dụng hình thức Wireless Network Connection:
Sau khi kết thúc bước cấu hình, Connectify sẽ hoạt động. Tại bảng điều khiển chính của chương trình, chúng ta có thể thấy được những máy nào đã và đang kết nối, thông số cụ thể, ngày giờ cũng như các chi tiết khác:
Khi click chuột phải vào client đang kết nối, chúng ta sẽ có 3 sự lựa chọn: Explore – truy cập vào các mục chia sẻ trên máy client (nếu họ có thiết lập thuộc tính chia sẻ), Set Icon – gán biểu tượng để phân biệt với các máy khác, và Block – ngăn chặn kết nối:
Trong phần Client History, chúng ta có thể thấy những client đã truy cập vào mạng chia sẻ. Ngoài ra trên bảng điều khiển còn có nút Show/Hide tại mục Password để hiển thị mật khẩu, Stop Hotspot để ngừng hoạt động, Easy Setup Wizard để cấu hình lại kết nối.

Connectify 2.2 là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tốn ít tài nguyên hệ thống, phù hợp với tất cả các máy tính có cấu hình nhẹ và bình thường, và dĩ nhiên máy tính phải có card wifi để làm wifi hotspot, tương thích với Windows 7 và Windows Server 2008 R2, phiên bản 32 và 64 bit (không hoạt động trên Windows XP và Vista vì Connectify được phát triển dựa trên các thành phần chính tạo nên Windows 7), 1 điểm hơi bất tiện của Connectify là có quảng cáo trên giao diện điều khiển chính – đây cũng chính là phương thức người sử dụng muốn tài trợ, đóng góp cho dự án phát triển.

1 nhận xét:

ngọc sen hồ thị said...

hỉhsao ngay chỗ sharing máy mình hk hiểm thị wireless chỉ để là no internet sharing trong khi mh vẫn lên mạng bình thường

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger